Vật lí 10 Tính tương đối của chuyển động

MP _^_^_

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
31
13
6
Hưng Yên
THPT Tiên Lữ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc trời không có gió, một máy bay bay từ địa điểm A đến địa điểm B theo một đường thẳng với vận tốc không đổi 100 m/s hết 2h20 min. Khi bay trở lại, gặp gió nên từ B về A máy bay bay hết 2 h30 min. Xác định vận tốc của gió.
_____ Giúp với mn ơiiiiii______:Rabbit97
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Lúc trời không có gió, một máy bay bay từ địa điểm A đến địa điểm B theo một đường thẳng với vận tốc không đổi 100 m/s hết 2h20 min. Khi bay trở lại, gặp gió nên từ B về A máy bay bay hết 2 h30 min. Xác định vận tốc của gió.
_____ Giúp với mn ơiiiiii______:Rabbit97
Vận tốc của máy bay lúc trời không có gió chính là vận tốc thực của máy bay là 100m/s = 360 (km/h)
Độ dài quãng đường 360.7/3 = 840 (km)
Vận tốc lúc trở lại là [tex]\frac{840}{\frac{5}{2}}[/tex] = 336 (km/h)
Vậy lúc trở lại bay ngược gió và vận tốc gió là 360 - 336 = 24 (km/h)
 

MP _^_^_

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
31
13
6
Hưng Yên
THPT Tiên Lữ
Vận tốc của máy bay lúc trời không có gió chính là vận tốc thực của máy bay là 100m/s = 360 (km/h)
Độ dài quãng đường 360.7/3 = 840 (km)
Vận tốc lúc trở lại là [tex]\frac{840}{\frac{5}{2}}[/tex] = 336 (km/h)
Vậy lúc trở lại bay ngược gió và vận tốc gió là 360 - 336 = 24 (km/h)
Tại sao lắy 360-336 vậy? Khi trở lại tức ngược chiều chuyển động thì phải sử dụng -360 chứ nhỉ????? Giải thích tại sao với ạ.
 

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet
Tại sao lắy 360-336 vậy? Khi trở lại tức ngược chiều chuyển động thì phải sử dụng -360 chứ nhỉ????? Giải thích tại sao với ạ.
@@ do sức cản của gió nên bị giảm vận tốc...cũng giống dạng bài dòng nước thôi = ="
 

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet
Nhưng xét về chiều thì khi trở lại k cần đổi dấu vận tốc sao????
ko cần đâu...cái này ko phải là chuyển hướng thì đổi dấu đâu...
do bị gió cản nên vận tốc bị giảm đi của máy bay lúc ngược chiều sẽ là vận tốc của gió
nên vận tốc lúc ngược sẽ bằng v thực tế - v gió
...có công thức dạng bài ngược xuôi này mà = =" :
v xuôi = v thực tế + v ( nước , gió .. )
v ngược = v thực tế - v ( nước , gió ... )
 
  • Like
Reactions: MP _^_^_

MP _^_^_

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
31
13
6
Hưng Yên
THPT Tiên Lữ
ko cần đâu...cái này ko phải là chuyển hướng thì đổi dấu đâu...
do bị gió cản nên vận tốc bị giảm đi của máy bay lúc ngược chiều sẽ là vận tốc của gió
nên vận tốc lúc ngược sẽ bằng v thực tế - v gió
...có công thức dạng bài ngược xuôi này mà = =" :
v xuôi = v thực tế + v ( nước , gió .. )
v ngược = v thực tế - v ( nước , gió ... )
Cảm ơn nhiều nhé!!!
 
Top Bottom