Vật lí 10 Tính tương đối của chuyển động

Pun1711

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
36
5
21
Long An
Thpt thủ thừa

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một chiếc thuyền xuôi dòng từ A đến B mất 2 giờ và khi ngược dòng từ B quay về A mất 3giờ. Hỏi khi thuyền thả trôi từ A đến B mất bao lâu ?
Gọi độ dài quãng sông là S, vận tốc dòng nước là v2, vận tốc thuyền là v1.
Khi xuôi dòng: v1 + v2, ngược dòng: v1 - v2.
Ta có: [tex]\frac{S}{v_{1} + v_{2}} = 2[/tex] và [tex]\frac{S}{v_{1} - v_{2}} = 3[/tex]
Suy ra: 2(v1 + v2) = 3(v1 - v2) => v1 = 3v2, nên S = 8v2
vậy khi thuyền tắt máy trôi theo dòng nước thì t = [tex]\frac{S}{v_{2}} = \frac{8v_{2}}{v_{2}} = 8[/tex] (h)
 
Top Bottom