Vật lí 10 tính tương đối của chuyển động

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
21
Bến Tre
thcs tan loi thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 3. trên một con sông chảy với vận tốc không đổi 0,5m/s, một bạn học sinh bơi ngược dòng 1km rồi ngay lập tức bơi quay trở lại về vị trí ban đầu. hỏi thời gian bơi của bạn học sinh là bao nhiêu. biết rằng trong nước yên lặng bạn đó bơi với vận tốc 1,2m/s. so sánh thời gian bạn đó có thể bơi được trong dòng sông lặng yên
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bài 3. trên một con sông chảy với vận tốc không đổi 0,5m/s, một bạn học sinh bơi ngược dòng 1km rồi ngay lập tức bơi quay trở lại về vị trí ban đầu. hỏi thời gian bơi của bạn học sinh là bao nhiêu. biết rằng trong nước yên lặng bạn đó bơi với vận tốc 1,2m/s. so sánh thời gian bạn đó có thể bơi được trong dòng sông lặng yên
thời gian bạn bới theo cách 1
[tex]\frac{1}{v12+v23}+\frac{1}{v23-v12}=t[/tex]
v12 là vận tốc bạn vs nước
v23 là vận tốc nước vs bờ
thời gian bơi trong nước lặng
[tex]t'=\frac{2}{v12}[/tex]
so sánh là đc
 
  • Like
Reactions: nosanchi2kk5
Top Bottom