Vật lí 8 Tính tương đối của chuyển động

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe lửa và một ô tô ray chạy cùng chiều trên 2 con đường sắt song song. Xe lửa dài 150m, ô tô ray dài 90m. Tính thời gian từ lúc đầu ô tô ray gặp toa cuối xe lửa đến lúc ô tô ray vượt qua xe lửa. Biết vận tốc xe lửa là 54 km/h, vận tốc ô tô ray là 90 km/h.
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Một xe lửa và một ô tô ray chạy cùng chiều trên 2 con đường sắt song song. Xe lửa dài 150m, ô tô ray dài 90m. Tính thời gian từ lúc đầu ô tô ray gặp toa cuối xe lửa đến lúc ô tô ray vượt qua xe lửa. Biết vận tốc xe lửa là 54 km/h, vận tốc ô tô ray là 90 km/h.
mỗi h, khoảng cách giữa ô tô ray và xe lửa giảm: 90-54=36km
khoảng cách xe lửa và ô tô ray là: 150-90=60km
=> sau số h thì ô tô ray vượt qua xe lửa là: 60/36h
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Bài của mình như sau: Nan coi xem có đúng ko @@
Tổng chiều dài của hai xe chính là quãng đường hai xe vượt khỏi nhau từ lúc gặp nhau cho tới lúc rời nhau là: 150+90=240m
tổng vận tốc 2 xe là: 90-54=36 km/h = 10m/s
-> Thời gian để hai xe rời nhau là: 240:10= 24s @@
 
Last edited:

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Vận tốc của xe ray so với xe lửa là V12 = V1-V2 = 90 - 54= 36(km/h) = 10m/s
Quãng đường xe ray cần đi để vượt xe lửa là s = s1+s2= 90+150 = 240 (m)
Thời gian cần đi là: t = s / V12 = 240/10 = 24(s)
Vậy...
 
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Vận tốc của xe ray so với xe lửa là V12 = V1-V2 = 90 - 54= 36(km/h) = 1m/s
Quãng đường xe ray cần đi để vượt xe lửa là s = s1+s2= 90+150 = 240 (m)
Thời gian cần đi là: t = s / V12 = 240/1 = 240(s)
Vậy...
36(km/h) = 1m/s cái này mới !! ko biết nhà bác học nào CM thế nhỉ ? :D!
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
tớ tính ra 6 giây cơ @@
Bài của mình như sau: Nan coi xem có đúng ko @@
Tổng chiều dài của hai xe chính là quãng đường hai xe vượt khỏi nhau từ lúc gặp nhau cho tới lúc rời nhau là: 150+90=240m
tổng vận tốc 2 xe là: 54+90=144 km/h = 40m/s
-> Thời gian để hai xe rời nhau là: 240:40= 6s @@
chết!!! Nan nhìn nhầm Xe lửa dài 150km, ô tô ray dài 90km ???
Một xe lửa và một ô tô ray chạy cùng chiều trên 2 con đường sắt song song. Xe lửa dài 150m, ô tô ray dài 90m. Tính thời gian từ lúc đầu ô tô ray gặp toa cuối xe lửa đến lúc ô tô ray vượt qua xe lửa. Biết vận tốc xe lửa là 54 km/h, vận tốc ô tô ray là 90 km/h.
sr bạn nha!!! :D mình nhìn nhầm!!! :D mới cả đấy là đầu ô tô ray gặp toa cuối chứ ko phải cuối ô tô gặp!!! :D
sr!!! :D bạn làm như Kid nha!!! :D
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Sửa
Vận tốc của xe ray so với xe lửa là V12 = V1-V2 = 90 - 54= 36(km/h) = 10m/s
Quãng đường xe ray cần đi để vượt xe lửa là s = s1+s2= 90+150 = 240 (m)
Thời gian cần đi là: t = s / V12 = 240/10 = 24(s)
Vậy...
 
Top Bottom