Vật lí Tính tương đối của chuyển động

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Một ô tô A chạy đều trên một đường thẳng với vận tốc 40 km/h. Một ô tô B đuổi theo ô tô A với vận tốc 60km/h. Xác định vận tốc của ô tô B đối với ô tô A và của ô tô A đối với ô tô B.

Bài 2. A ngồi trên một toa tàu chuyển động với vận tốc 15 km/h đang rời ga. B ngồi trên một toa tàu khác chuyển động với vận tốc 10 km/h đang đi ngược chiều vào ga. Hai đường tàu song song với nhau. Tính vận tốc của B đối với A.
@trunghieuak53 @Dương Minh Nhựt @Tưi Tưi
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1. Một ô tô A chạy đều trên một đường thẳng với vận tốc 40 km/h. Một ô tô B đuổi theo ô tô A với vận tốc 60km/h. Xác định vận tốc của ô tô B đối với ô tô A và của ô tô A đối với ô tô B.
[tex]\overrightarrow{v13}=\overrightarrow{v12}+\overrightarrow{v23}[/tex] ô tô Alaf vật 1
B là vật 2 đất là vật 3
=> v13=v12+v23
thay sô => v12=20 ( lấy độ lớn nhé)
Bài 2. A ngồi trên một toa tàu chuyển động với vận tốc 15 km/h đang rời ga. B ngồi trên một toa tàu khác chuyển động với vận tốc 10 km/h đang đi ngược chiều vào ga. Hai đường tàu song song với nhau. Tính vận tốc của B đối với A.
[tex]\overrightarrow{v13}=\overrightarrow{v12}+\overrightarrow{v23}[/tex] tàu Alaf vật 1
tàu B là vật 2 đất là vật 3
=> v13=v12-v23
thay số => v12=25
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[tex]\overrightarrow{v13}=\overrightarrow{v12}+\overrightarrow{v23}[/tex] ô tô Alaf vật 1
B là vật 2 đất là vật 3
=> v13=v12+v23
thay sô => v12=20 ( lấy độ lớn nhé)

[tex]\overrightarrow{v13}=\overrightarrow{v12}+\overrightarrow{v23}[/tex] tàu Alaf vật 1
tàu B là vật 2 đất là vật 3
=> v13=v12-v23
thay số => v12=25
bài 1 sao lại ra 20 vậy bạn
nếu tính ra phải là -20 chứ
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Top Bottom