Tính tương đối của chuyển động????

N

nguyentrantien

đáp án 90km/h
hình như là vậy________________________________
hi hi giỡn chơi thôi bài giải là
gọi $v1,3$:là vận tốc của toa thứ 2 với mặt đất
$v1,2$:là vận tốc của toa thứ 2 so với toa thứ nhất
$v2,3$:là vận tốc của toa thư nhất với mặt đât ta có:
$vectov1,3=vectov1,2+vectov2,3$
$=>vectov1,2=vectov1,3-vectov2,3$
$=>v1,2=50-(-40)=90$
(do chuyển động ngược chiều nên phải là -(-40)) :D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

thang271998

Hai toa tàu chay ngược chiều nhau, toa thứ nhất chạy với vận tốc 40km/h, toa thứ hai chạy với vận tốc 50km/h. Tính vận tốc của toa thứ hai đối với toa thứ nhất.
LG
Gọi (1) là toa thứ nhất
(2) là toa thứ hai
(3) mặt đường
[TEX]\vec{v_12}=?[/TEX]
Chọn chiều dương là chiều chuyển động của toa hai
Ta có [TEX]\vec{v_13}=40km/h;\vec{v_23}=50km/h[/TEX]
CHiếu lên ta được [TEX]\vec{v_21}=\vec{v_23}+\vec{v_31}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v_21=v_23+v_31=50+40=90km/h[/TEX]
 
Top Bottom