Vật lí 10 tính tương đối của chuyển động

C

chilahuvo701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)hai vật chuyển đọng cùng vận tốc v và hướng đên điểm 0 theo các quỹ đạo là những đường thẳng hợp nhau góc 60 độ.vị trí ban đầu của chúng cách 0 những khoãng l1=25cm,l2=35cm.xác định khoãng cách nhỏ nhất giữa các vật trong quá trình chuyển đông?
2)một người lái đò chèo đò qua một dòng sông rộng 420m.muốn cho đò di theo đường AB vuông góc với bờ sông,người áy luôn hướng con đò theo hướng AC.đò sang sông mất 6 phut 40 giây,vận tốc của dòng nước đối với bờ sông la 0.5m/s
(ai giải được giúp em nha)
 
A

alexandertuan


2) $v_12$=$\dfrac{AB}{t}$=1.05 m/s
$v_23$=$\dfrac{BC}{t}$\Rightarrow BC=200 m
$v_13$= $\sqrt{{v_{12}}^2 + {v_{23}}^2}$ =1,163 m/s
 
Top Bottom