Vật lí 10 tính tương đối của chuyển động nâng cao

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chiếc canô chạy thẳng đều xuôi dòng từ A đến B phải mất 2 giờ và khi chạy ngược dòng từ A về B phải mất 3 giờ hỏi canô bị tắt máy và trôi theo dòng nước phải mất bao nhiêu thời gian ? đáp án là 12h ạ giải giúp em với
 

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
ta quy ước như này nha
ca nô tắt trôi theo nước khi đó v của ca nô so vs bờ = v nước so vs bờ
xuôi dòng AB=2.(v1/2+v2/3)
ngược
AB=2.(v1/2-v2/3)
ghép vào giải ta đc
v1/2=5v2/3
Vậy AB/2=v1/2+v2/3=6v2/3
=>AB/v2/3=12
 

zkhanhlin2703@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2018
69
31
11
một chiếc canô chạy thẳng đều xuôi dòng từ A đến B phải mất 2 giờ và khi chạy ngược dòng từ A về B phải mất 3 giờ hỏi canô bị tắt máy và trôi theo dòng nước phải mất bao nhiêu thời gian ? đáp án là 12h ạ giải giúp em với
Mình có công thức dành cho trắc nghiệm nè:
t tắt máy=2(×Vnd×Vxd)/(Vnd-Vxd)
 
  • Like
Reactions: gaxriu nguyên
Top Bottom