Vật lí 10 Tính tương đối của chuyển động - công thức vận tốc

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Một người lái xuồng máy dự định mở máy cho xuồng chạy ngang con sông rộng 320m, mũi xuồng luôn luôn vuông góc với bờ sông. Nhưng do nước chảy nên xuồng sang bên bờ bên kia tại một điểm cách bến dự định 240m và mất 100s.
a. Xác định vận tốc của xuồng so với dongf sông
b. Để xuồng đến đúng bến thì cần hướng mũi xuồng theo phương nào?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
: Một người lái xuồng máy dự định mở máy cho xuồng chạy ngang con sông rộng 320m, mũi xuồng luôn luôn vuông góc với bờ sông. Nhưng do nước chảy nên xuồng sang bên bờ bên kia tại một điểm cách bến dự định 240m và mất 100s.
a. Xác định vận tốc của xuồng so với dongf sông
b. Để xuồng đến đúng bến thì cần hướng mũi xuồng theo phương nào?
upload_2018-8-29_18-59-51.png
cộng vận tốc sẽ như kia
[tex]\overrightarrow{v13}=\overrightarrow{v12}+\overrightarrow{v23}[/tex]
[tex]v13=\frac{BC}{t}[/tex] BC tính đc dùng pitago
[tex]tan\alpha =\frac{240}{320}[/tex]
=> v23=v13.sinanpha
b) hướng múi theo hướng sang trái
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
Top Bottom