Tính tương đối của cđ

W

waypoion12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một máy bay bay từ A đến B rồi quay ngay trở lại A. Vận tốc của máy bay khi không có gió là v. Ở chuyến khứ hồi thứ nhất gió thổi từ A đến B. Ở chuyến khứ hồi thứ hai, gió thổi vuông góc vớiAB. Vận tốc mà gió truyền cho máy bay theo hướng của gió là u. Tính thời gian máy bay bay từ A về B. Cho biết máy bay luôn bay đúng theo đường thẳng AB.

2.hai vật lúc đầu cách nhau 1 khoảng L cùng chuyển động thẳng đều với các vận tốc có độ lớn bằng nhau theo hai hướng hợp với nhau góc a<90. Biết khoảng cách ngăn nhất giữa hai vật khi chuyển động là L/2. Tính góc a
 
H

hangthuthu

Bài 1:
Khi gió thổi từ A đến B thì vận tốc của máy bay so với đất:
-lúc đi là :v'=v+u
-lúc về là: v''=v-u
suy ra tổng thời gian khứ hồi là : t=AB/v' + AB/v''
Khi gió thổi vuông góc từ A đến B thì vận tốc của máy bay so với đất là:
${v_1} = \sqrt {{v^2} + {u^2}}$
suy ra tổng thời gian khứ hổi là: t'=2AB/v1
 
H

hangthuthu

Bài 2:
bạn sử dụng định lí hàm số cos để tính khoảng cách giữa 2 xe tại 1 thời điểm bất kì rồi tìm cực trị của nó nhé.
 
C

conech123

2.hai vật lúc đầu cách nhau 1 khoảng L cùng chuyển động thẳng đều với các vận tốc có độ lớn bằng nhau theo hai hướng hợp với nhau góc a<90. Biết khoảng cách ngăn nhất giữa hai vật khi chuyển động là L/2. Tính góc a

Bài này có thể dùng hình học.


Màu cam là vận tốc tương đối của V1 đối với V2 nhé.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom