Toán tiểu học Tính tuổi của mỗi người hiện nay.

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
sau 5 năm thì anh vẫn hơn em 5 tuổi. nên lấy tổng số tuổi trừ đi 5 được 2 lần tuổi em: 25-5=20 tuổi
số tuổi của em là: 20:2=10 tuổi
số tuổi của anh là:10+5=15 tuổi
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
Anh hơn em 5 tuổi.Sau 5 năm nữa,tổng số tuổi của 2 anh em là 25 tuổi.Tính tuổi của mỗi người hiện nay.
Bài toán tìm hai số khi biết tổng và hiệu.
Sau 5 năm thì: Tổng tuổi anh và em là 25, hiệu tuổi anh và em là 5
Tuổi Anh sau 5 năm: (25 + 5) : 2 = 15 nên tuổi Anh hiện nay là 10 tuổi.
Tuổi em sau 5 năm là (25 - 5) : 2 = 10 nên tuổi em hiện nay là 10 - 5 = 5 tuổi
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom