Vật lí 11 Tính từ thông

Linh Anh Nguyen Thi

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
1
1
21
22
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cuộn dây tròn gồm 100 vòng dây, có đường kính d = 5 cm, được đặt trong từ trường đều sao cho mặt phẳng cuộn dây hợp với vector cảm ứng từ một góc 30o. Biết độ lớn vector cảm ứng từ B = 0,4 T.
a) Hãy tính từ thông gửi qua diện tích tiết diện của cuộn dây?
b) Cho cảm ứng từ giảm đều đặn xuống 0 trong khoảng thời gian 0,02s. Xác định suất điện động cảm ứng xuất hiện trong cuộn dây.
c) Tính nhiệt lượng toả ra trên cuộn dây. Biết điện trở của mỗi mét dây là 0,5W
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một cuộn dây tròn gồm 100 vòng dây, có đường kính d = 5 cm, được đặt trong từ trường đều sao cho mặt phẳng cuộn dây hợp với vector cảm ứng từ một góc 30o. Biết độ lớn vector cảm ứng từ B = 0,4 T.
a) Hãy tính từ thông gửi qua diện tích tiết diện của cuộn dây?
b) Cho cảm ứng từ giảm đều đặn xuống 0 trong khoảng thời gian 0,02s. Xác định suất điện động cảm ứng xuất hiện trong cuộn dây.
c) Tính nhiệt lượng toả ra trên cuộn dây. Biết điện trở của mỗi mét dây là 0,5W
a)
từ thông [tex]\phi = BS\cos\alpha = B\frac{\pi d^2}{4}.\cos\alpha[/tex]
thay số hết vào là ra nha
b) [tex]e_c = N\frac{\Delta \phi}{\Delta t} = N\frac{\Delta B.S\cos\alpha}{\Delta t}[/tex]
theo đề: [tex]\frac{\Delta B}{\Delta t} = 0,02[/tex]
thay hết vào là tìm được Ec nha
c)
Điện trở cả vòng dây là: [tex]R = N.C.R_0 = N.\pi .d.R_0 = ? (R_0 = 5\Omega)[/tex]
Nhiệt tỏa ra: [tex]Q = \frac{e_c^2}{R} = ?[/tex]
 
Top Bottom