Vật lí tính trọng lượng

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
23
Bình Dương

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một vật có m=10kg khi đặt ở mặt đáy có trọng lượng là 100N. Khi đặt ở nơi cách mặt đất 3R thì có trọng lượng là bao nhiêu
tại mặt đất thì gia tốc của vật là:
g0=P/m=100/10=10m/s^2
Ap dụng CT ta có
[tex]\frac{go}{g}=\left ( \frac{R+h}{R} \right )^{2}[/tex]
<=>[tex]\frac{10}{g}=\left ( \frac{R+3R}{R} \right )^{2}[/tex]
<=> g=0,625 m/s^2
P=m.g=0,625.10=6,25 N
 
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
23
Bình Dương
Gia tốc rơi tự do trên bề mặt của mặt trăng là 1,6 và R=1740. Hỏi ở độ cao nào sao với mặt trăng thì thì g=1/7 gia tốc rơi tự do
 
Top Bottom