- 17 Tháng mười một 2019
- 27
- 8
- 6
- 20
- TP Hồ Chí Minh
- Chuyên Lê Hồng Phong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một bình hình trụ đặt thẳng đứng, chứa khí lý tưởng đang ở nhiệt độ 27⁰C, có áp suất bằng áp suất khí quyển p1= 10⁵ Pa. Khí trong bình được giữ kín nhờ nắp đậy của trọng lượng F.
Tăng nhiệt độ trong bình lên đến khi áp suất trong bình lớn hơn áp suất khí quyển 1 lượng bằng delta p= 0,3.10⁵ thì nắp bình bị bật. Tiết diện S của nắp là 10cm³. Tính F.
Biết chênh lệch áp suất do áp lực vuông góc gấy ra trên diện tích S được tính bởi công thức deltap= F/S
Mình thử giải bài này mà sao thấy mình làm đơn giản quá, sợ sai nên mong moi người giúp đỡ, mình sắp thi lý rồi
Tăng nhiệt độ trong bình lên đến khi áp suất trong bình lớn hơn áp suất khí quyển 1 lượng bằng delta p= 0,3.10⁵ thì nắp bình bị bật. Tiết diện S của nắp là 10cm³. Tính F.
Biết chênh lệch áp suất do áp lực vuông góc gấy ra trên diện tích S được tính bởi công thức deltap= F/S
Mình thử giải bài này mà sao thấy mình làm đơn giản quá, sợ sai nên mong moi người giúp đỡ, mình sắp thi lý rồi