Toán 10 Tính tổng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Tâm đường tròn C là [tex]C(1,2)[/tex]
Ta cần tìm điểm C' đối xứng với C qua d. Ta thấy CC' vuông với d.
Lấy A(1,0) và B(0,-1) trên d thì [tex]\overrightarrow{BA}=(1,1)[/tex]. CC' nhận [TEX]\overrightarrow{BA} [/TEX] là vector pháp tuyến
Phương trình của CC' là [tex]1(x-1)+1(y-2)=0 \Rightarrow x+y-3=0[/tex]
Giao điểm H của CC' và d là [tex]H(2,1)[/tex]
Vì H là trung điểm CC' nên tọa độ C' là [tex](2.2-1,2.1-2)=(3,0)[/tex]
Từ đó a+b=3.
 

Serein Vans

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2019
507
1,160
146
Thanh Hóa
Huhuhongbietdouu
Tâm đường tròn C là [tex]C(1,2)[/tex]
Ta cần tìm điểm C' đối xứng với C qua d. Ta thấy CC' vuông với d.
Lấy A(1,0) và B(0,-1) trên d thì [tex]\overrightarrow{BA}=(1,1)[/tex]. CC' nhận [TEX]\overrightarrow{BA} [/TEX] là vector pháp tuyến
Phương trình của CC' là [tex]1(x-1)+1(y-2)=0 \Rightarrow x+y-3=0[/tex]
Giao điểm H của CC' và d là [tex]H(2,1)[/tex]
Vì H là trung điểm CC' nên tọa độ C' là [tex](2.2-1,2.1-2)=(3,1)[/tex]
Từ đó a+b=4
Tọa độ điểm C' (3;0 ) ạ..
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom