tính tổng tất cả các nghiệm thực của phương trình log4 (3.2^x-1)=x-1
hươngxinhgai1102 Học sinh Thành viên 22 Tháng tư 2019 123 7 21 21 Hà Nội THPT đồng quan 17 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính tổng tất cả các nghiệm thực của phương trình log4 (3.2^x-1)=x-1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính tổng tất cả các nghiệm thực của phương trình log4 (3.2^x-1)=x-1
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 17 Tháng bảy 2019 #2 [tex]3.2^x-1=4^{x-1}<=>4^x-12.2^x+4=0[/tex] [TEX]. Có ac=4=>2^{x_1+x_2}=4[/TEX]=> tổng cần tìm bằng 2 Reactions: thaohien8c
[tex]3.2^x-1=4^{x-1}<=>4^x-12.2^x+4=0[/tex] [TEX]. Có ac=4=>2^{x_1+x_2}=4[/TEX]=> tổng cần tìm bằng 2
hươngxinhgai1102 Học sinh Thành viên 22 Tháng tư 2019 123 7 21 21 Hà Nội THPT đồng quan 18 Tháng bảy 2019 #3 Tiến Phùng said: [tex]3.2^x-1=4^{x-1}<=>4^x-12.2^x+4=0[/tex] [TEX]. Có ac=4=>2^{x_1+x_2}=4[/TEX]=> tổng cần tìm bằng 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giải thích giúp em bước 3 với ạ em không hiểu lắm
Tiến Phùng said: [tex]3.2^x-1=4^{x-1}<=>4^x-12.2^x+4=0[/tex] [TEX]. Có ac=4=>2^{x_1+x_2}=4[/TEX]=> tổng cần tìm bằng 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giải thích giúp em bước 3 với ạ em không hiểu lắm
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 18 Tháng bảy 2019 #4 hươngxinhgai1102 said: giải thích giúp em bước 3 với ạ em không hiểu lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Coi đây như phương trình bậc 2 ẩn $2^x$ a là hệ số của $4^x$ c là hệ số tự do Thì khi đó tích 2 nghiệm là $2^{x_1}.2^{x_2}=\frac{c}{a}=4$ <=> $x_1+x_2=2$ Reactions: thaohien8c
hươngxinhgai1102 said: giải thích giúp em bước 3 với ạ em không hiểu lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Coi đây như phương trình bậc 2 ẩn $2^x$ a là hệ số của $4^x$ c là hệ số tự do Thì khi đó tích 2 nghiệm là $2^{x_1}.2^{x_2}=\frac{c}{a}=4$ <=> $x_1+x_2=2$