Toán 6 tính tổng

0986989044

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
88
19
26
Hà Tĩnh
THCS Chu Văn An-Hương Khê-Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình mới chỉ làm được đến đây không làm được nữa các bạn giúp mình nhé: TÍNH TỔNG
A = 3 + 3^3 + 3^5 + 3^7 +...+ 3^1001
A.3^2 = 3^3 + 3^5 + 3^7 +...+ 3^1001 + 3^1003
A. 3^2= 3+ 3^3 + 3^5 + 3^7 +...+ 3^100 + 3^1003- 3
A. 3^2= A + 3^1003-3
....

=> ^ là mũ nhé. VD: 3^5 sẽ là 3 mũ 5 >.<
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
mình mới chỉ làm được đến đây không làm được nữa các bạn giúp mình nhé: TÍNH TỔNG
A = 3 + 3^3 + 3^5 + 3^7 +...+ 3^1001
A.3^2 = 3^3 + 3^5 + 3^7 +...+ 3^1001 + 3^1003
A. 3^2= 3+ 3^3 + 3^5 + 3^7 +...+ 3^100 + 3^1003- 3
A. 3^2= A + 3^1003- 3
....

=> ^ là mũ nhé. VD: 3^5 sẽ là 3 mũ 5 ^.^
Bạn làm đến dòng thứ 2 là mình hiểu, còn phía sau thì chưa. Cách của mình đến dòng thứ 2 rồi tiếp tục nhé!
3^2.A - A = 3^1003 - 3
=> A = [tex]\frac{3^{1003} -3}{8}[/tex]
Đến đó là xong rồi đó
 
Top Bottom