Toán 11 tính tổng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]S=1+2.2+3.2^{2}+...+2004.2^{2003}[/tex] Mn giúp mình bài này với mình cảm ơn
[tex]2S=1.2+2.2^{2}+3.2^{3}+...+2004.2^{2004}[/tex]
[tex]2S-S=2004.2^{2004}+(1-2).2+(2-3).2^{2}+...-1[/tex]
[tex]S=2004.2^{2004}-(2^{0}+2^{1}+2^{2}+...+2^{2003})[/tex]
[tex]S=2004.2^{2004}-\frac{2^{0}(1-2^{2004})}{1-2}[/tex]
[tex]S=2003^{2004}+1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom