Toán 7 Tính tổng

Vy Tzuyu

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
143
166
46
Thanh Hóa
Trường THCS Nguyễn Du
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

Tzuyu-chan

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng một 2019
1,420
2,113
261
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Tính tổng [tex]S=1+\frac{1}{2}.(1+2)+\frac{1}{3}.(1+2+3)+\frac{1}{4}.(1+2+3+4)+....+\frac{1}{100}.(1+2+3+...+100)[/tex]

Giúp mình với! Mình đang cần gấp! Tí nữa mình học rồi!
upload_2019-5-2_15-33-25.png
nguồn :internet
bạn tham khảo chúc bạn học tốt !!
 
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy

Trần Phương

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tám 2017
6
5
21
19
Hải Dương
Trường THCS Lê Thanh Nghị
Cách khác :
[TEX]A = 1 + 1/2 * ( 1 + 2 ) + 1/3 * ( 1 + 2 + 3 ) + ... + 1/100 * ( 1 + 2 + ... + 100 )[/TEX]
[TEX]A = 1 + 3/2 + 6/3 + ... + 5050/100[/TEX]
[TEX]A = 1 + 1,5 + 2 + ... + 50,5[/TEX]
Dễ thấy dãy trên là dãy số cách đều với khoảng cách là 0,5
Số số hạng là : [TEX](50,5 - 1 ) : 0,5 + 1 = 100[/TEX] ( số )
Tổng trên là : [TEX]A=(50,5 + 1 ) * 100 : 2 = 2575[/TEX]
Vậy....
 
Top Bottom