tính : 2^1 +2^2 + 2^3 +.....+ 2^k= 62 tìm k
Huỳnh Nam Huy Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng sáu 2017 556 123 96 22 Phú Yên Trường THPT Ngô Gia Tự 15 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính : 2^1 +2^2 + 2^3 +.....+ 2^k= 62 tìm k
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính : 2^1 +2^2 + 2^3 +.....+ 2^k= 62 tìm k
Aki-chan Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng chín 2018 442 550 96 25 Hà Nội HUST 15 Tháng mười hai 2018 #2 [tex]A=2^{1}+2^{2}+2^{3}...+2^{k}[/tex] 2A= [tex]2^{2}+2^{3}+...+2^{k+1}[/tex] 2A-A=A=[tex]2^{k+1}-2^{1}=62[/tex] k+1=6 suy ra k=5 Reactions: Nguyễn Hương Trà and Huỳnh Nam Huy
[tex]A=2^{1}+2^{2}+2^{3}...+2^{k}[/tex] 2A= [tex]2^{2}+2^{3}+...+2^{k+1}[/tex] 2A-A=A=[tex]2^{k+1}-2^{1}=62[/tex] k+1=6 suy ra k=5
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 15 Tháng mười hai 2018 #3 Đây là tổng của 1 CSN với số hạng đầu bằng 2, công bột q=2 Vậy ta có công thức tính tổng [tex]S_{k}=\frac{U_{1}.(1-q^k)}{1-q}=\frac{2(1-2^k)}{-1}=62=>k=5[/tex]
Đây là tổng của 1 CSN với số hạng đầu bằng 2, công bột q=2 Vậy ta có công thức tính tổng [tex]S_{k}=\frac{U_{1}.(1-q^k)}{1-q}=\frac{2(1-2^k)}{-1}=62=>k=5[/tex]