Tính tổng S=C_{2016}^{1}+2.C_{2016}^{2}+...+2016.C_{2016}^{2016}
Detulynguyen Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng bảy 2017 922 264 144 Tiền Giang Trường THPT Lưu Tấn Phát 25 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tổng [tex]S=C_{2016}^{1}+2.C_{2016}^{2}+...+2016.C_{2016}^{2016}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tổng [tex]S=C_{2016}^{1}+2.C_{2016}^{2}+...+2016.C_{2016}^{2016}[/tex]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 25 Tháng mười một 2018 #2 [tex](x+1)^{2016}=\sum_{k=0}^{2016}C_{2016}^{k}x^k[/tex] Đạo hàm 2 vế ta thu được pt [tex]2016(x+1)^{2015}=k.\sum_{k=0}^{2016}C_{2016}^{k}.x^{k-1}[/tex] Thay x=1 là được kết quả S=2016.2^2015 Reactions: Detulynguyen
[tex](x+1)^{2016}=\sum_{k=0}^{2016}C_{2016}^{k}x^k[/tex] Đạo hàm 2 vế ta thu được pt [tex]2016(x+1)^{2015}=k.\sum_{k=0}^{2016}C_{2016}^{k}.x^{k-1}[/tex] Thay x=1 là được kết quả S=2016.2^2015
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 25 Tháng mười một 2018 #3 Detulynguyen said: Tính tổng [tex]S=C_{2016}^{1}+2.C_{2016}^{2}+...+2016.C_{2016}^{2016}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét $k C^k_{2016} = \dfrac{k \cdot 2016!}{(2016 - k)! k!} = \dfrac{2016 \cdot 2015!}{[2015-(k-1)]!(k-1)!} = 2016 C^{k-1}_{2015}$ Suy ra $S = 2016(C^0_{2015} + C^1_{2015} + \ldots + C^{2015}_{2015}) = 2016 \cdot 2^{2015}$ Reactions: Detulynguyen
Detulynguyen said: Tính tổng [tex]S=C_{2016}^{1}+2.C_{2016}^{2}+...+2016.C_{2016}^{2016}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét $k C^k_{2016} = \dfrac{k \cdot 2016!}{(2016 - k)! k!} = \dfrac{2016 \cdot 2015!}{[2015-(k-1)]!(k-1)!} = 2016 C^{k-1}_{2015}$ Suy ra $S = 2016(C^0_{2015} + C^1_{2015} + \ldots + C^{2015}_{2015}) = 2016 \cdot 2^{2015}$