ai giải hộ mình với Tính B = 1 + 2 + 3 + ... + 98 + 99
Phương Nam 187 Học sinh Thành viên 17 Tháng tám 2017 145 114 36 19 Hà Giang THCS Thị Trán Vị Xuyên 15 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ai giải hộ mình với Tính B = 1 + 2 + 3 + ... + 98 + 99 Reactions: 123456xyz
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ai giải hộ mình với Tính B = 1 + 2 + 3 + ... + 98 + 99
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 15 Tháng năm 2018 #2 =1+99+2+98+...+55=100x49+50=4950
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 15 Tháng năm 2018 #3 Phương Nam 187 said: ai giải hộ mình với Tính B = 1 + 2 + 3 + ... + 98 + 99 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ B = \dfrac{99 . 100}{2} = 4950 $ Reactions: besttoanvatlyzxz
Phương Nam 187 said: ai giải hộ mình với Tính B = 1 + 2 + 3 + ... + 98 + 99 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ B = \dfrac{99 . 100}{2} = 4950 $
Dương Sảng The Little Angel |Bio Hero Thành viên 28 Tháng một 2018 2,884 2,779 451 Hà Nội HMF 16 Tháng năm 2018 #4 B = 1 + (2 + 3 + 4 + ... + 98 + 99). Ta thấy tổng trong ngoặc gồm 98 số hạng, nếu chia thành các cặp ta có 49 cặp nên tổng đó là: (2 + 99) + (3 + 98) + ... + (51 + 50) = 49.101 = 4949 Khi đó B = 1 + 4949 = 4950
B = 1 + (2 + 3 + 4 + ... + 98 + 99). Ta thấy tổng trong ngoặc gồm 98 số hạng, nếu chia thành các cặp ta có 49 cặp nên tổng đó là: (2 + 99) + (3 + 98) + ... + (51 + 50) = 49.101 = 4949 Khi đó B = 1 + 4949 = 4950