tính tổng

greenstars118

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2017
49
49
54
23
Đắk Lắk
THPT Buôn Ma Thuột
Mình làm vậy thôi chứ mình cũng không chắc nữa nha
[tex]T= C^{1}_{2016} + C^{2}_{2016} + C^{3}_{2016} + ...+ C^{2016}_{2016}[/tex]
Có [tex]C^{0}_{n} + C^{1}_{n} +C^{2}_{n}+...+C^{n}_{n}= 2^2[/tex]

[tex]\Rightarrow C^{0}_{2016} + C^{1}_{2016} + C^{2}_{2016} + ...+ C^{2016}_{2016} =2^{2016}[/tex]

[tex]\Rightarrow C^{1}_{2016} + C^{2}_{2016} + C^{3}_{2016} + ...+ C^{2016}_{2016} = 2^{2016} - C^{0}_{2016}[/tex]

[tex]\Rightarrow C^{1}_{2016} + C^{2}_{2016} + C^{3}_{2016} + ...+ C^{2016}_{2016} = 2^{2016} - 1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Minh minh Ngọc

greenstars118

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2017
49
49
54
23
Đắk Lắk
THPT Buôn Ma Thuột
Mình làm vậy thôi chứ mình cũng không chắc nữa nha
[tex]T= C^{1}_{2016} + C^{2}_{2016} + C^{3}_{2016} + ...+ C^{2016}_{2016}[/tex]
Có [tex]C^{0}_{n} + C^{1}_{n} +C^{2}_{n}+...+C^{n}_{n}= 2^2[/tex]

[tex]\Rightarrow C^{0}_{2016} + C^{1}_{2016} + C^{2}_{2016} + ...+ C^{2016}_{2016} =2^{2016}[/tex]

[tex]\Rightarrow C^{1}_{2016} + C^{2}_{2016} + C^{3}_{2016} + ...+ C^{2016}_{2016} = 2^{2016} - C^{0}_{2016}[/tex]

[tex]\Rightarrow C^{1}_{2016} + C^{2}_{2016} + C^{3}_{2016} + ...+ C^{2016}_{2016} = 2^{2016} - 1[/tex]
Nhầm xíu, bạn sửa chỗ này xíu nha, mĩnh gõ nhầm mà quên kiểm tra lại , hehe
[tex]C^{0}_{n} + C^{1}_{n} +C^{2}_{n}+...+C^{n}_{n}= 2^n[/tex]
 
Top Bottom