Toán Tính tổng

tungcaothu1

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
208
57
96
Phú Thọ
THCS Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 chữ số a, b, c khác nhau, khác 0. Gọi M là tập hợp các số tự nhiên có 3 chữ số tạo bởi các chữ số trên . Tính tổng các phần tử của tập hợp M. Biết a + b + c = 20 .
P/S : Các bạn giải cụ thể giúp mình với.
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
tập hợp [tex]M=\left \{ \overline{abc};\overline{acb};\overline{bca};\overline{bac};\overline{cab};\overline{cba}\right \}[/tex]
=>tổng các phần tử của tập hợp M là
[tex]\overline{abc}+\overline{acb}+\overline{bca}+\overline{bac}+\overline{cab}+\overline{cba}[/tex]
$= a.100+b.10+c+a.100+c.10+b+b.100+c.10+a+b.100+a.10+c+c.100+a.10+b+c.100+b.10+a$
$=(a.100+a.100+a+a.10+a.10+a)+(b.100+b.100+b+b.10+b.10+b)+(c.100+c.100+c.10+c+c+c.10)$
$=a.222+b.222+c.222$
$=(a+b+c).222$
$=20.222$
$=4440$
 
Top Bottom