\[T = 1.C_n^0 + 2.C_n^1 + 3.C_n^2 + ... + (n + 1).C_n^n\]
A ankhang1997 28 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \[T = 1.C_n^0 + 2.C_n^1 + 3.C_n^2 + ... + (n + 1).C_n^n\]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \[T = 1.C_n^0 + 2.C_n^1 + 3.C_n^2 + ... + (n + 1).C_n^n\]
K kirisaki 28 Tháng mười một 2013 #2 [TEX] \text{Ap dung} C_n^k = C_n^{k-1} \text{suy ra} C_n^0 = C_n^n; \ \ C_n^1=C_n^{n-1}...\\ \\ \text{ Viet lai tong thanh} (n+2) C_n^0 + (n+2) C_n^1 +... \\ \\ = (n+2).( C_n^0 + C_n^1+... \\ \\ = (n+2).2^{n-1} [/TEX]
[TEX] \text{Ap dung} C_n^k = C_n^{k-1} \text{suy ra} C_n^0 = C_n^n; \ \ C_n^1=C_n^{n-1}...\\ \\ \text{ Viet lai tong thanh} (n+2) C_n^0 + (n+2) C_n^1 +... \\ \\ = (n+2).( C_n^0 + C_n^1+... \\ \\ = (n+2).2^{n-1} [/TEX]