Tính:A=\frac{1}{10}+\frac{1}{15}+\frac{1}{21}+...+\frac{1}{120}:(
H hoangngocbao_1997 29 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính:[tex]A=\frac{1}{10}+\frac{1}{15}+\frac{1}{21}+...+\frac{1}{120}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính:[tex]A=\frac{1}{10}+\frac{1}{15}+\frac{1}{21}+...+\frac{1}{120}[/tex]
T thaiha_98 29 Tháng sáu 2012 #2 hoangngocbao_1997 said: Tính:[tex]A=\frac{1}{10}+\frac{1}{15}+\frac{1}{21}+...+\frac{1}{120}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $A=\frac{1}{10}+\frac{1}{15}+\frac{1}{21}+...+ \frac{1}{120}$ \Rightarrow $\frac{A}{2}=\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+...+\frac{1}{240}$ \Rightarrow $\frac{A}{2}=\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+...+\frac{1}{15.16}$ \Rightarrow $\frac{A}{2}=\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{15}-\frac{1}{16}$ \Rightarrow $\frac{A}{2}=\frac{1}{4}-\frac{1}{16}$ \Rightarrow $\frac{A}{2}=\frac{3}{16}$ \Rightarrow $A=\frac{3}{8}$ Vậy... Last edited by a moderator: 29 Tháng sáu 2012
hoangngocbao_1997 said: Tính:[tex]A=\frac{1}{10}+\frac{1}{15}+\frac{1}{21}+...+\frac{1}{120}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $A=\frac{1}{10}+\frac{1}{15}+\frac{1}{21}+...+ \frac{1}{120}$ \Rightarrow $\frac{A}{2}=\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+...+\frac{1}{240}$ \Rightarrow $\frac{A}{2}=\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+...+\frac{1}{15.16}$ \Rightarrow $\frac{A}{2}=\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{15}-\frac{1}{16}$ \Rightarrow $\frac{A}{2}=\frac{1}{4}-\frac{1}{16}$ \Rightarrow $\frac{A}{2}=\frac{3}{16}$ \Rightarrow $A=\frac{3}{8}$ Vậy...