Tính Tổng

M

minh_minh1996


[TEX]<=> \frac{9}{7}S = \frac{1}{7}(9 + 99 + 999 + ...+ 99...999)[/TEX]
[TEX]<=> \frac{1}{9}S = \frac{1}{7}(10 + 100 + 1000+......10...000 - n) [/TEX]
[TEX]<=> \frac{1}{9}S = \frac{1}{7} (\frac{10(10^{n - 1} -1)}{9} -n)[/TEX]
tự giải tiếp nhé
.........................................................................................
 
2

250395

n so

[TEX]y= 7+77+777+.....+(77...777)[/TEX] n số 7
[TEX]y=7(10^0 +10^1+ 10^2 +.........+10^n)[/TEX]
đặt [TEX]10^0 + 10^1 +10^2+.....+10^n=U(x)[/TEX]
u(x) lập thành csn với [TEX]u_1=1 [/TEX] công bội [TEX]q=10[/TEX]
dùng ct tính tổng của csn [TEX]s= \frac{7}{9}(10^n-1)[/TEX]

bạn nhớ gõ tiếng Việt có dấu và bỏ TEX nhé:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom