Tính tổng các chu số cuả tổng sau S= 1+2+3+...+2012
L linh110 5 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tổng các chu số cuả tổng sau [tex]S= 1+2+3+...+2012[/tex] Last edited by a moderator: 6 Tháng một 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính tổng các chu số cuả tổng sau [tex]S= 1+2+3+...+2012[/tex]
H hn3 5 Tháng một 2012 #2 Sử dụng công thức nhé bạn : [TEX]S=\frac{2012(1+2012)}{2}=2025078[/TEX] Last edited by a moderator: 5 Tháng một 2012
L linh110 5 Tháng một 2012 #3 hn3 said: Sử dụng công thức nhé bạn : [TEX]S=\frac{2012(1+2012)}{2}=2025078[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... doc kĩ đề nha ban , nêu đơn giản thì mình làm cũng đươc , không biết thầy mình có cho mẹo không nữa .....đó là tính tổng các chữ số cuả tổng S mà
hn3 said: Sử dụng công thức nhé bạn : [TEX]S=\frac{2012(1+2012)}{2}=2025078[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... doc kĩ đề nha ban , nêu đơn giản thì mình làm cũng đươc , không biết thầy mình có cho mẹo không nữa .....đó là tính tổng các chữ số cuả tổng S mà
W winkyc12 6 Tháng một 2012 #4 linh110 said: doc kĩ đề nha ban , nêu đơn giản thì mình làm cũng đươc , không biết thầy mình có cho mẹo không nữa .....đó là tính tổng các chữ số cuả tổng S mà Bấm để xem đầy đủ nội dung ... làm như vậy là đúng ấy bạn Vì đây là CSC => U1= 1 , d=1 Un=2012 => n=2012 rồi thay như công thức S 2012 = [ U1 x (1- q^n) ] / (1 - q) = 2025087
linh110 said: doc kĩ đề nha ban , nêu đơn giản thì mình làm cũng đươc , không biết thầy mình có cho mẹo không nữa .....đó là tính tổng các chữ số cuả tổng S mà Bấm để xem đầy đủ nội dung ... làm như vậy là đúng ấy bạn Vì đây là CSC => U1= 1 , d=1 Un=2012 => n=2012 rồi thay như công thức S 2012 = [ U1 x (1- q^n) ] / (1 - q) = 2025087
N ngocthao1995 6 Tháng một 2012 #5 winkyc12 said: rồi thay như công thức S 2012 = [ U1 x (1- q^n) ] / (1 - q) = 2025087 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhận thấy các số 1,2,3...,2012 theo thứ tự lập thành CSC với [TEX]u1=1[/TEX] và [TEX]d=1[/TEX] [TEX]S=nu1+\frac{n(n-1)}{2}d[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow S_{2012}=2012.1+\frac{2012.2011}{2}.1=2025078[/TEX] @ winkyc : Bạn nhầm CT thì phải
winkyc12 said: rồi thay như công thức S 2012 = [ U1 x (1- q^n) ] / (1 - q) = 2025087 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhận thấy các số 1,2,3...,2012 theo thứ tự lập thành CSC với [TEX]u1=1[/TEX] và [TEX]d=1[/TEX] [TEX]S=nu1+\frac{n(n-1)}{2}d[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow S_{2012}=2012.1+\frac{2012.2011}{2}.1=2025078[/TEX] @ winkyc : Bạn nhầm CT thì phải