Vật lí 12 tính tổng trở

ngoctrailer

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2019
26
6
16
23
Bắc Ninh
THPT Hoàng Quốc Việt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt 1 điện áp u=120[tex]\sqrt{2}[/tex]cos(100[tex]\pi[/tex]t-[tex]\frac{\pi }{6}[/tex]) vào 2 đầu mạch điện có dung khang= 70 và cuộn dây cos điện trở thuần và độ tưj cam L biêt dòng điện chay trong mach i=4cos(100[tex]\pi[/tex]t+[tex]\frac{\pi }{12}[/tex] tổng trở của cuộn dây
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
đặt 1 điện áp u=120[tex]\sqrt{2}[/tex]cos(100[tex]\pi[/tex]t-[tex]\frac{\pi }{6}[/tex]) vào 2 đầu mạch điện có dung khang= 70 và cuộn dây cos điện trở thuần và độ tưj cam L biêt dòng điện chay trong mach i=4cos(100[tex]\pi[/tex]t+[tex]\frac{\pi }{12}[/tex] tổng trở của cuộn dây
Theo đề bài, cuộn dây này có chứa điện trở thuần, hay còn được gọi là cuộn dây không thuần cảm.
Đề bài bắt tính tổng trở cuộn dây, tức là tính [tex]Z_d=\sqrt{r^2+Z_L^2}[/tex]
*Đề bài cho các dữ kiện sau: [tex]Z_C=70\Omega[/tex]; [tex]\varphi_u=-\frac{\pi}{6};\varphi_i=\frac{\pi}{12}[/tex] và [tex]U=120(V); I=2\sqrt{2}(A)[/tex]
---------------------------------------------------------------------
Từ dữ kiện, ta tính được tổng trở đoạn mạch: [tex]Z=\frac{U}{I}=30\sqrt{2}\Omega[/tex]
Tính độ lệch pha giữa [tex]u[/tex] so với [tex]i[/tex]: [tex]\varphi=\varphi_u-\varphi_i=-\frac{\pi}{6}-\frac{\pi}{12}=-\frac{\pi}{4}[/tex]
Từ công thức hệ số công suất [tex]cos\varphi=\frac{r}{Z}=>r=?[/tex]
Mặt khác, [tex]tan\varphi=\frac{Z_L-Z_C}{r}=>Z_L=?[/tex]
Sau đó tính tổng trở cuộn dây [tex]Z_d=\sqrt{r^2+Z_L^2}=50\Omega[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom