tinh tông toan 8

S

shynpapy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1 tinh A=1+2+2^2+2^3+...+2^100
BÀI 2 tính tổng S= 2^0+2^1+2^2+...+2^n
BÀI 3 tính tổng S=1/1*3*5+1/3*5*7+1/5*7*9+...+1/1977*1999*2001
BAI 4 tinh tong sau A=6+66+666+...+66...6{200 số 6}
aci nào piet thì giải giùm em .nhớ ghi rõ tại sao lại giải như z
giai theo toan lop 8 ạ
 
P

phamhuy20011801

Bài 1:
$A=1+2+2^2+2^3+...+2^{100}$
$\rightarrow 2A=2+2^2+2^3+...+2^{101}$
$\rightarrow A=2A-A=(2+2^2+2^3+...+2^{101})-(1+2+2^2+2^3+...+2^{100})=2^{101}-1$
 
T

thaotran19

Bài 2:
$S=2^0+2^1+2^2+....+2^n$
\Rightarrow$2S=2^1+2^2+2^3+......+2^{n+1}$
\Rightarrow $S=2S-S=(2^1+2^2+2^3+......+2^{n+1})-(2^0+2^1+2^2+....+2^n)$
$=2^{n+1}-1$
 
D

duc_2605

Èo ! 2 bạn làm 2 câu dễ trước roài.
Đặt : $\dfrac{1}{n(n+2)(n+4)} = \dfrac{A}{n} + \dfrac{B}{n+2} + \dfrac{C}{n+4}$
$= \dfrac{A(n^2 + 6n + 8) + B(n^2 + 4n) + C(n^2 + 2n)}{n(n+2)(n+4}$
Đồng nhất hệ số:
$\left\{\begin{matrix}
& A + B + C = 0 & \\
& 6A + 4B + 2C = 0 & \\
& 8A + 0B + 0C = 1 &
\end{matrix}\right.$
=> $A = \dfrac18 ; B = \dfrac{-1}{4} ; C = \dfrac18$
Vậy ta có công thức tổng quát:
$\dfrac{1}{n(n+2)(n+4)}$ = $\dfrac{\dfrac{1}{8}}{n} + \dfrac{\dfrac{-1}{4}}{n+2}
+ \dfrac{\dfrac{1}{8}}{n+4}$
=> $\dfrac{8}{n(n+2)(n+4)} = \dfrac{1}{n} - \dfrac{2}{n+2}
+ \dfrac{1}{n+4}$
Áp dụng: $8S = \dfrac{8}{1.3.5} + \dfrac{8}{3.5.7} + ... + \dfrac{8}{1997.1999.2001}$
$= \dfrac{1}{1} - \dfrac{2}{3} + \dfrac{1}{5} + \dfrac{1}{3} - \dfrac{2}{5} + \dfrac{1}{7} + \dfrac{1}{5} - \dfrac{2}{7} + \dfrac{1}{9} + ... +\dfrac{1}{1997} - \dfrac{2}{1999} + \dfrac{1}{2001}$
$= 1 - \dfrac{1}{3} - \dfrac{1}{1999} + \dfrac{1}{2001}$
$= 0,6666....$
Choáng thật! @-)

 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

$A=6+66+666+...+666....666$ (200 cs 6)
$=\dfrac{6}{9}(9+99+999+...+999...999)$
$=\dfrac{6}{9}(10 - 1 + 100 -1 +....+ 100...00 -1)$
$=\dfrac{6}{9}(10+100+...+100...00-200)$
Áp dụng cách làm bài 1, 2.
Ta có: $10+100+...+100...00$
$=10+10^2+...+10^{200}$
$=\dfrac{10^{201}-10}{9}$
Vậy $A=\dfrac{6(10^{201}-210)}{81}=\dfrac{2(10^{201}-210)}{27}$
 
Last edited by a moderator:
S

shynpapy

sua bai

mh đã hỏi một thầy giỏi toán ở trường và các bài của mấy bạn đều đúng
nhung ma chi co bai 3 la khac tai vi tat ca cac so deu la sob le nen tong quat phai la
1/(2n+1)*(2n+3)*(2n+5)= 1/4*[1/(2n+1)*(2n+3)-1/(2n+3)*(2n+5)]
z moi dung nha ban
 
K

kietdavid125vn@gmail.com

Lo gì à!

mh đã hỏi một thầy giỏi toán ở trường và các bài của mấy bạn đều đúng
nhung ma chi co bai 3 la khac tai vi tat ca cac so deu la sob le nen tong quat phai la
1/(2n+1)*(2n+3)*(2n+5)= 1/4*[1/(2n+1)*(2n+3)-1/(2n+3)*(2n+5)]
z moi dung nha ban
Toán có nhiều cách để giải lắm, không cần quan trọng 1 cách đâu! Chúc may mắn

:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
:M034::M034::M034::M034::M034::M034::M034:
 
K

kietdavid125vn@gmail.com

Hâm mộ!

$A=6+66+666+...+666....666$ (200 cs 6)
$=\dfrac{6}{9}(9+99+999+...+999...999)$
$=\dfrac{6}{9}(10 - 1 + 100 -1 +....+ 100...00 -1)$
$=\dfrac{6}{9}(10+100+...+100...00-200)$
Áp dụng cách làm bài 1, 2.
Ta có: $10+100+...+100...00$
$=10+10^2+...+10^{200}$
$=\dfrac{10^{201}-10}{9}$
Vậy $A=\dfrac{6(10^{201}-210)}{81}$

Hâm mộ bạn thiệt à, bài này mình chả biết ra sao mà bạn bik. :M012::M012::M012::M012:
 
Top Bottom