Toán 11 Tính tổng [tex]S= u_{3}+u_{7}+u_{11}+...+u_{159}[/tex]

Bảo Linh _Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
106
156
46
19
Nam Định
THPT Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho cấp số nhân [tex](U_{n})[/tex] biết [tex]\left\{\begin{matrix} u_{1}+u_{5}=51 & & \\ u_{2}+u_{6}=102 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Tính tổng [tex]S= u_{3}+u_{7}+u_{11}+...+u_{159}[/tex]
(theo như mình tính được thì số hạng đầu [tex]u_{1}=3[/tex] và công bội [tex]q=2[/tex])

Mình còn câu này chưa làm được, giúp mình với ah
 
Last edited:

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Do [tex]\dfrac{u_7}{u_3}=\dfrac{u_{11}}{u_7}=...=q^4=16[/tex] nên dãy [tex]u_3,u_7;...[/tex] là 1 cấp số nhân mới với số hạng đầu bằng 12 ([tex]u_3[/tex]) và công bội bằng 16. Cần tính tổng của [tex]n=\dfrac{159-3}{4}+1=...[/tex] số hạng, ráp công thức
 
Top Bottom