Toán Tính tổng S

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
View attachment 42872 Các anh chị giúp em câu 2 ý 3 tính tổng S=(2+1/2)^2 + (4+1/4)^2 + (8+1/8)^2 .... ấy ạ. Em cảm ơn mọi người.
[tex]... \\ = 2^2 + 2 + \frac{1}{2^2} + 4^2 + 2 + \frac{1}{4^2} + ... + 2^{4028} + 2 + \frac{1}{2^{4028}} \\ = (2^2 + 4^2 + ... + 2^{4028}) + \left ( \frac{1}{2^2} + \frac{1}{4^2} + ... + \frac{1}{2^{4028}} \right ) + 2014 . 2[/tex]
Xử lý từng dấu ngoặc theo công thức tổng cấp số nhân ...
 
  • Like
Reactions: huelinh178
Top Bottom