Tính tổng S

P

pekuku

với là a...a là 13 chữ số a
ta có [TEX]3+33+...+33..3[/TEX]
[TEX]=3+3.11+3.111+....+3.11....11[/TEX]
[TEX]=3(1+11+111+....+11......11)[/TEX]
[TEX]=\frac{3}{9}(9+99+999+...+99...9)[/TEX]
[TEX]=\frac{3}{9}(10+100+1000+...10....0-13)[/TEX]
[TEX]=\frac{3}{9}(11111..111-13) [/TEX](14 chứ số 1)
sau đó tính bằng tay
 
B

baby_sieuquay

a, S= 3703703703703
b,
Mình chỉ viết cái sườn bài thui nha!
3 [TEX]\rightarrow\;[/TEX] A
1 [TEX]\rightarrow\;[/TEX] C
3 [TEX]\rightarrow\;[/TEX] D

C=C+1:
B=10A+3:
D=D+B:
C=C+1:
A=10B+3:
D=A+D:

Ta được kq trên máy tính là: 3.703703704x [TEX]10^12[/TEX] nhưng ta được chu kỳ là 703 nên có thể => kq như vậy
hông bít làm như zầy có đúng hem?
 
Top Bottom