Toán 12 Tính tổng phần tử

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]y'=x^2-mx+2m[/tex] (1)
Để hàm nghịch biến trên đoạn có độ dài bằng 3 thì $ \Delta_{y'} = m^2-8m>0
\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l}
m<0\\m>8
\end{array}\right.$ (*)
Do hàm nghịch biến trên đoạn có độ dài bằng 3 thì
[tex]\left | x_1-x_2 \right |=3[/tex]
Với $x_1$,$x_2$ là nghiệm của PT (1) theo định lí Viete: [tex]\left\{\begin{matrix} & x_1+x_2=m & \\ & x_1.x_2=2m & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\left | x_1-x_2 \right |=3\\\Leftrightarrow (x_1+x_2)^2-4x_1x_2=9\\\Leftrightarrow m^2-8m=9\\\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} m=-1\\m=9 \end{array}\right.[/tex]
(Đều thỏa điều kiện (*))
Vậy chọn D
 
Top Bottom