Toán 10 tính tổng m và n

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Giải giúp e câu này vs ạ : Đường thẳng (d) : y=mx-n đi qua điểm M(2;4) và tạo với tia Ox,Oy một tam giác cân . Tính T=m^2+n^2+m
$(d)$ đi qua $M(2;4)$
=> $4=2m-n \ (1)$
Gọi giao điểm với các trục là [tex]A\left ( \frac{n}{m};0 \right ); \ B(0;-n)[/tex]
[tex]\Rightarrow \left | \frac{n}{m} \right |=\left | -n \right |[/tex] $(2)$
Từ $(1)$ và $(2)$ giải hệ ra m,n
 
Top Bottom