Toán 10 Tính tổng GTNN và GTLN

Nguyễn Minh Trâm

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
43
4
6
21
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho biểu thức M= [tex]Sin^{4}x-cos^{2}x+\frac{5}{4}cos2x[/tex] với [tex]\frac{pi}{6}\leq x\leq \frac{3pi}{4}[/tex] . Tổng GTLN và GTNN của biểu thức M bằng?
A. -5/16
B. -9/16
C. 0
D. -3/8
Các bạn giúp mình với, mình cảm ơn nhiều
[tex]M=sin^4x-\frac{3}{2}sin^2x+\frac{1}{4}[/tex] với [tex]sin^2x\in \left [ \frac{1}{4};1 \right ]\Rightarrow minM=\frac{-5}{16};maxM=\frac{-1}{16}[/tex]
Chọn D
 
Top Bottom