Toán 11 Tính tổng(Giới Hạn)

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
@Đình Hải xem giúp em sao em gõ công thức không được anh ạ, Khi gõ xong nhấn đồng ý thì nó không phản hồi và hiện cái bảng gõ công thức như cũ ạ
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
cái thứ 4 là [tex]\frac{4}{27}[/tex] à, nghĩ là [tex]\frac{4}{16}[/tex] chứ.
 
  • Like
Reactions: HacLong098

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
cái thứ 4 là [tex]\frac{4}{27}[/tex] à, nghĩ là [tex]\frac{4}{16}[/tex] chứ.
mình cũng ko pít sao nữa, đề nó cho vậy á bạn, vậy chắc đề sai òi. Cho mình xin hướng đi với, dạng này sao mình chia ra nó chẳng phải cấp số nhân ko pít giải sao luôn ạ
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
mình cũng ko pít sao nữa, đề nó cho vậy á bạn, vậy chắc đề sai òi. Cho mình xin hướng đi với, dạng này sao mình chia ra nó chẳng phải cấp số nhân ko pít giải sao luôn ạ
giống bạn này ns
cái thứ 4 là [tex]\frac{4}{27}[/tex] à, nghĩ là [tex]\frac{4}{16}[/tex] chứ.
sửa đề bài bn ạ phải là 4/16
ta có từ đề bài
gif.latex

nhóm lần lượt
gif.latex

chỗ +... cuối bạn tự hiểu là cộng lần lượt tiếp
=> ta có các ngoặc là cấp số nhân vs q= 1/2
nên có
gif.latex

số mũ của chỗ 1/2 thấy n rồi n-1 n-2
là do chọ 1 số hang bất kì làm số hạng mốc (ngầm hiểu ) thì 1/2 là U1 có n số hạng đến 1/4 là U1 thì cx n số hạng đó - số hạng 1/2 đi là n-1 số hạng
rút gọn tổng trên có
gif.latex

=
gif.latex
 
  • Like
Reactions: HacLong098
Top Bottom