Vật lí 10 Tính tổng động lượng

tieucuncuncun

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2019
2
0
1
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Hữu Cầu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm tổng động lượng ( hướng và độ lớn của hệ 2 vật m1= 1kg, m2=2kg, v1=v2=2m/s, biết hai vật chuyển đôch thep các hướng :
a) Ngược nhau
b) Vuông góc nhau
c) Hợp với nhau một góc 60°
2) Tính tổng động lượng ( hướng và độ lớn ) của hệ 2 vật có khối lượng bằng nhau m1=m2=1kg, vật 1_có v1=1m/s và có hướng không đổi, vận tóc của vật 2 là v2=2m/s và
a) Cùng hướng vật 1
b) Cùng phương, ngược chiều
c) Có hướng nghiêng 60° so với v1
 

Eliza Zoey

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
134
186
46
TP Hồ Chí Minh
Trường .......
1) Tìm tổng động lượng ( hướng và độ lớn của hệ 2 vật m1= 1kg, m2=2kg, v1=v2=2m/s, biết hai vật chuyển đôch thep các hướng :
a) Ngược nhau
b) Vuông góc nhau
c) Hợp với nhau một góc 60°


áp dụng bđtt động lượng P1= m.v = 1.2=2( kg.m/s)
P2=m.v=2.2=4( kg.m/s)

a )do ngược nhau => P = P2-P1 = 4-2=2
b) do vuông góc => [tex]P=\sqrt{P1^{2}+P2^{2}}[/tex] = ....

c) góc 60 => [tex]P=\sqrt{P1^{2}+P2^{2}+2.P1.P2.cos60}[/tex]
 
Top Bottom