tính tổng dãy số

R

riverflowsinyou1

1+2-3-4+...+97+98-99-100

(1+2-3-4)+(4+5-6-7)+..............+(97+98-99-100)=-4+-4+.........................+-4
Mà có tất cả 25 cặp như thế => A=-25.4=-100
 
A

anh_em_02

$1+2-3-4+...+97+98-99-100$
$=1+(2-3-4+5)+(6-7-8+9)+..+(98-99-100)$
$=1+(-101)$
$=-100$
 
K

kureumon752

1+2-3-4+...+97+98-99-100 = A
=(1+2-3-4)+.............+(97+98-99-100)
= -4 +............+ (-4)
Số cặp có trong dãy số:
[(100-1):1+1]:4=25(cặp)
Tổng dãy số:
(-4).25=-100
 
C

chautieuthupp

1+2-3-4+...+97+98-99-100 = A
=(1+2-3-4)+.............+(97+98-99-100)
= -4 +............+ (-4)
TRong dãy số có ssos cặp là :
[(100-1):1+1]:4=25(cặp)
Tổng dãy sốlà :
(-4).25=-100
Vậy A=-100
 
Top Bottom