Tính tổng dãy số

T

thcsdn25

V

vanhieu9779

A=1/1.3 - 1/2.4 + 1/3.5 - 1/4.6+ ........ +1/97.99
\Rightarrow2A=2/1.3-2/2.4+...+2/97.99
\Leftrightarrow2A=(2/1.3+2/3.5+...+2/97.99)-(2/2.4+2/4.6+...+2/98.100)
\Leftrightarrow2A=(1-1/99)-(1/2-1/100)
\Leftrightarrow2A=98/99-49/100
\Leftrightarrow2A=4949/9900
\RightarrowA=4949/19800

A=2/3.5 + 7/5.12 + 4/4.39
=1/3-1/5+1/5-1/12+1/39
=1/3-1/12+1/39
= 43/156

2 phần còn lại làm tương tự nha :D:D:D:D:D:D:D:-*:-*:-*:-*:-*:-*
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom