Tỉnh tổng dãy số

M

maybien2601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giúp tôi bài này :
Đề bài :
1. Tính : 1/3 + 13/15 + 33/55 + 51/63 + 97/99 + 141/143

2. Tính nhanh : 1/2 + 5/6 + 11/12 + 19/20 + 29/30 + ... + 10099/10100

3. Một người bán 5 giỏ cam và quýt. Mỗi giỏ chỉ đựng hoặc cam hoặc quýt với số lượng sau : 47,50,63,66,71. sau khi bán một giỏ cam thì số quýt còn lại gấp 4 lần số cam còn lại. Hãy cho biết giỏ nào đựng cam, giỏ nào đựng quýt?
 
N

nhithithu

Khối lượng cả 5 giỏ cam & quýt:
47+50+63+66+71=297(kg)
Sau khi bán 1 giỏ cam thì số cam &quýt còn lại phải là 1 số chia hết cho 5.
Vì 297:5 dư 2 \Leftrightarrowkhối lượng giỏ cam bán chia 5 dư 2
\RightarrowGiỏ cam đã bán là:47 kg
Tổng số cam & quýt còn lại:
297-47=250(kg)
Khối lượng giỏ cam còn lại:
250:5=50(kg)
\Rightarrow Các giỏ cam là:47kg và 50kg
Các giỏ quýt là:63kg,61kg và 71 kg
 
Last edited by a moderator:
G

giaplong7749

1/2 + 5/6 + 11/12 + 19/20 + 29/30 + ... + 10099/10100
= (1-1/2) +(1-1/6) + (1-1/12)+(1-1/20) +(1-1/30)+ ........+(1-1/10100)
=100 - (1/2+1/6+1/12+1/20+..............+1/10100)
=100 - (1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-1/6+........+1/100-1/101)
=100 - (1-1/101)
=99 + 1/101
ko biêt có chính xác ko! bạn tính lại xem sao!
 
N

nguyehuuhuy14112000

Ấn đúng hộ mình nha

Mình làm câu đầu cho.Gọi biểu thức là A[TEX]A=\frac{1}{3}+\frac{13}{15}+....+\frac{141}{143} \Rightarrow A=(1-\frac{2}{3})+(1-\frac{2}{15})+......+(1-\frac{2}{143}) \Rightarrow A=(1+1+1+1....+1)-(\frac{2}{3}+\frac{2}{15}+.....+\frac{2}{143}) \Rightarrow A=6-(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+.....+\frac{2}{11.13}) \Rightarrow A=6-\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-......-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{13} \Rightarrow A=\frac{1}{1}-\frac{1}{13} \Rightarrow A=\frac{12}{13}[/TEX]
 
N

nhoxsoi_kute

hjvpoz

Khối lượng cả 5 giỏ cam & quýt:
47+50+63+66+71=297(kg)
Sau khi bán 1 giỏ cam thì số cam &quýt còn lại phải là 1 số chia hết cho 5.
Vì 297:5 dư 2 \Leftrightarrowkhối lượng giỏ cam bán chia 5 dư 2
\RightarrowGiỏ cam đã bán là:47 kg
Tổng số cam & quýt còn lại:
297-47=250(kg)
Khối lượng giỏ cam còn lại:
250:5=50(kg)
\Rightarrow Các giỏ cam là:47kg,50kg
Các giỏ quýt là:63kg,61kg,71 kg
 
H

huulong_26

1/2 + 5/6 + 11/12 + 19/20 + 29/30 + ... + 10099/10100
= (1-1/2) +(1-1/6) + (1-1/12)+(1-1/20) +(1-1/30)+ ........+(1-1/10100)
=100 - (1/2+1/6+1/12+1/20+..............+1/10100)
=100 - (1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-1/6+........+1/100-1/101)
=100 - (1-1/101)
=99 + 1/101
theo tớ thì cách này làm đúng đấy
 
A

anphung2004@gmail.com

Khối lượng cả 5 giỏ cam & quýt:
47+50+63+66+71=297(kg)
Sau khi bán 1 giỏ cam thì số cam &quýt còn lại phải là 1 số chia hết cho 5.
Vì 297:5 dư 2 khối lượng giỏ cam bán chia 5 dư 2
Giỏ cam đã bán là:47 kg
Tổng số cam & quýt còn lại:
297-47=250(kg)
Khối lượng giỏ cam còn lại:
250:5=50(kg)
Các giỏ cam là:47kg,50kg
Các giỏ quýt là:63kg,61kg,71 kg
 
Top Bottom