azura.Câu 37: Nó tương tự với câu bài hôm qua bạn hỏi, nên chắc mình sẽ không giải kĩ nhé.
Biến về bài hôm qua bằng cách sau:
[imath]S = \dfrac{1}{2} C^1_n - C^1_n + \dfrac{2}{3}C^2_n - C^2_n + \vdots + \dfrac{n}{n+1} C^n_n - C^n_n + (C^1_n +C^2_n + \cdots +C^n_n)[/imath]
[imath]= - ( \dfrac{1}{2}C^1_n + \dfrac{1}{3}C^2_n + \cdots + \dfrac{1}{n+1} C^n_n) + (2^n-1)[/imath]
[imath]= 2^n-1 - \dfrac{2^{n+1} -1}{n+1} + 1 = 2^n- \dfrac{2^{n+1} -1}{n+1}[/imath]
1. S=\dfrac{C_n^0}{1}+\dfrac{C_n^1}{2}+...+\dfrac{C_n^n}{n+1} 2. S=C_0^n-\dfrac{C_1^n}{2}+...+(-1)^n\dfrac{C_n^n}{n+1} Mọi người giúp em với ạ
diendan.hocmai.vn
Ngoài ra mời bạn tham khảo thêm tại: Tổ hợp xác suất