Tính tốc độ và chu kỳ quay của vệ tinh

T

thptthsp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vệ tinh nhân tạo bay quanh Trái Đất ở độ cao h bằng bán kính R của Trái Đất. Cho R = 6400 km và lấy g = 10 m/s2. Hãy tính tốc độ và chu kỳ quay của vệ tinh.
  • v = 11,33 km/s ; T = 14200 s.
  • v = 5,66 km/s ; T = 14200 s.
  • v = 11,33 km/s ; T = 7100 s.
  • v = 5,66 km/s ; T = 7100 s.
--------------------------------------------------------------------------

Giúp mình với
Cảm ơn nhiều
 
Top Bottom