tính tốc độ truyền sóng

P

pisces36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên bề mặt một chất lỏng có hai nguồn sóng O1và O2 giống hệt nhau dao động theo phương vuông góc với mặt chất lỏng với tần số 25Hz. Xét các đường mà tại đó các phần tử chất lỏng không dao động và cùng một phía so với đường trung trực của đoạn O1O2 , đường thứ n qua điểm có hiệu đường đi d1 – d2 = 2,5 cm, đường thứ (n + 5) qua điểm có hiệu đường đi d’1 – d’2 = 10,5 cm. Tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng bằng
 
A

ahcanh95

$10,5 - 2,5 = [(n+5) - n]. \lambda $
$ \lambda = 1,6$
=> vận tốc bạn nhé.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom