Vật lí 10 Tính tốc độ trung bình

Hậubo

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2019
4
0
1
21
Hậu Giang
Trường trung học phổ thông hòa an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Một xe đi nữa đoạn đường đầu tiên với tốc độ trung bình v1=12km/h và nữa đoạn đường sau với tốc độ trung bình v2=20km/h. Tính tốc độ trung bình trên cả đoạn đường

Bạn nào giải hộ em vs ạ e bị mắt cân bản rồi . 3tháng hè qua e quên hết . bây giờ e muốn học ai anh em nào giải giúp e vài bài để em nhớ lại ạ
 
Last edited by a moderator:

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
  • Một xe đi nữa đoạn đường đầu tiên với tốc độ trung bình v1=12km/h và nữa đoạn đường sau với tốc độ trung bình v2=20km/h. Tính tốc độ trung bình trên cả đoạn đường
Gọi quãng đường là S.
Thời gian xe đi nửa quãng đường đầu là:
[tex]t_1=\frac{S}{2}:12=\frac{S}{24}(h)[/tex]
Thời gian xe đi nửa quãng đường sau là:
[tex]t_2=\frac{S}{2}:20=\frac{S}{40}(h)[/tex]
Tốc độ trung bình trên cả đoạn đường là:
[tex]\large v_{tb}=\frac{S}{t_1+t_2}=\frac{S}{\frac{S}{24}+\frac{S}{40}}=15km/h[/tex]
 
Top Bottom