Vật lí Tính tốc độ trung bình

Tiêu Hàn

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng năm 2017
76
9
11
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm dao động điề hòa theo một quỹ đạo thẳng dài 14cm với chu kì 1s. Tốc độ trung bình của chất diểm từ thời điểm [tex]t_{o}[/tex] chất điểm đi qua vị trí có li độ 3,5cm theo chiều dương đến thời điểm gia tốc của chất điểm có độ lớn cực đại lần thứ 3 ( kể từ [tex]t_{o}[/tex] ) là
A. 27,3 cm/s
B. 28,0 cm/s
C. 27,0 cm/s
D. 26,7 cm/s
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một chất điểm dao động điề hòa theo một quỹ đạo thẳng dài 14cm với chu kì 1s. Tốc độ trung bình của chất diểm từ thời điểm [tex]t_{o}[/tex] chất điểm đi qua vị trí có li độ 3,5cm theo chiều dương đến thời điểm gia tốc của chất điểm có độ lớn cực đại lần thứ 3 ( kể từ [tex]t_{o}[/tex] ) là
A. 27,3 cm/s
B. 28,0 cm/s
C. 27,0 cm/s
D. 26,7 cm/s
Photo0212.jpg
chu kì 1s [tex]\Rightarrow \omega =\frac{2\pi }{T}=2\pi[/tex]
[tex]A=\frac{L}{2}=\frac{14}{2}=7(cm)[/tex]
tại thời điểm [tex]t_{o}[/tex] chất điểm ở vị trí M có pha ban đầu là [tex]\frac{-\pi }{3}[/tex]
[tex]\rightarrow[/tex] từ M đến điểm có độ lớn gia tốc cực đại lần 3 thì
[tex]\Delta \varphi =\frac{\pi }{3}+2\pi =\frac{7\pi }{3}[/tex]
[tex]t=\frac{\Delta \varphi }{\omega }=7,6; S=3,5+14.2=31,5(cm)\Rightarrow v=\frac{S}{t}=27 cm/s[/tex]
C. 27,0 cm/s
 
  • Like
Reactions: Tiêu Hàn

Tiêu Hàn

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng năm 2017
76
9
11
24
View attachment 11911
chu kì 1s [tex]\Rightarrow \omega =\frac{2\pi }{T}=2\pi[/tex]
[tex]A=\frac{L}{2}=\frac{14}{2}=7(cm)[/tex]
tại thời điểm [tex]t_{o}[/tex] chất điểm ở vị trí M có pha ban đầu là [tex]\frac{-\pi }{3}[/tex]
[tex]\rightarrow[/tex] từ M đến điểm có độ lớn gia tốc cực đại lần 3 thì
[tex]\Delta \varphi =\frac{\pi }{3}+2\pi =\frac{7\pi }{3}[/tex]
[tex]t=\frac{\Delta \varphi }{\omega }=7,6; S=3,5+14.2=31,5(cm)\Rightarrow v=\frac{S}{t}=27 cm/s[/tex]
C. 27,0 cm/s
Cái khúc cuối là
[tex]\Delta \varphi =\varphi +\omega[/tex]
hả bạn?
 
Top Bottom