Vật lí 10 Tính tốc độ trung bình(ôn lại)

Mai Anh :3

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2018
5
0
1
21
Bình Dương
Tân Phước Khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một ô tô chuyển động từ Đồng Nai đến Bình Dương với tốc độ 60 km/h và mất 1.5 giờ, nghỉ tại Bình Dương 30 phút rồi đi tiếp về Tp.HCM với tốc độ 40 km/h mất 1 giờ. Tính tốc độ trung bình của ô tô trong quãng đường từ Đồng Nai đến Tp.HCM?
Bài 2 : Một ô tô chuyển động trên 1/3 đoạn đường đầu với tốc độ 80 km/h, trên đoạn đường còn lại với tốc độ 40 km/h. Tính tốc độ trung bình của ô tô trên cả đoạn đường?
Cảm ơn mọi người ạ, em đang cần gấp cho ngày mai huhuhu :Tonton18
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1: Một ô tô chuyển động từ Đồng Nai đến Bình Dương với tốc độ 60 km/h và mất 1.5 giờ, nghỉ tại Bình Dương 30 phút rồi đi tiếp về Tp.HCM với tốc độ 40 km/h mất 1 giờ. Tính tốc độ trung bình của ô tô trong quãng đường từ Đồng Nai đến Tp.HCM?
Bài 2 : Một ô tô chuyển động trên 1/3 đoạn đường đầu với tốc độ 80 km/h, trên đoạn đường còn lại với tốc độ 40 km/h. Tính tốc độ trung bình của ô tô trên cả đoạn đường?
Cảm ơn mọi người ạ, em đang cần gấp :Tonton18
Bài 1: Bạn lấy tổng quãng đường chia cho tổng tg, kể cả tg nghỉ tại Bình Dương
Bài 2: Thời gian đi 1/3 đoạn đầu là s/3.80 = s/240
Thời gian đi đoạn sau là: 2s/3.40 = s/60
Tổng tg đã đi: s/240 + s/60 = 5s/240
Vận tốc trung bình: 240/5 = 48 (km/h)
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bài 1: Một ô tô chuyển động từ Đồng Nai đến Bình Dương với tốc độ 60 km/h và mất 1.5 giờ, nghỉ tại Bình Dương 30 phút rồi đi tiếp về Tp.HCM với tốc độ 40 km/h mất 1 giờ. Tính tốc độ trung bình của ô tô trong quãng đường từ Đồng Nai đến Tp.HCM?
Bài 2 : Một ô tô chuyển động trên 1/3 đoạn đường đầu với tốc độ 80 km/h, trên đoạn đường còn lại với tốc độ 40 km/h. Tính tốc độ trung bình của ô tô trên cả đoạn đường?
Cảm ơn mọi người ạ, em đang cần gấp :Tonton18
1)
Tổng quãng đường đã đi: [tex]s = 60.1,5 + 40.1 = ?[/tex]
tổng thời gian cả đi và nghỉ: [tex]t = 1,5 + 0,5 + 1 = ?[/tex]
Vận tốc TB: [tex]v_{tb} = \frac{s}{t} = ?[/tex]
2)
Gọi cả quãng đường là s:
Thời gian ô tô đi trong 1/3 đoạn đường đầu là: [tex]t_1 = \frac{s}{3v_1}[/tex]
----------------------------- đoạn đường còn lại: [tex]t_2 = \frac{2s}{3v_2}[/tex]
Vạn tốc TB: [tex]v_{tb} = \frac{s}{t_1 + t_2} = \frac{s}{\frac{s}{3v_1} + \frac{2s}{3v_2}} = \frac{1}{\frac{1}{3v_1} + \frac{2}{3v_2}} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Mai Anh :3

Mai Anh :3

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2018
5
0
1
21
Bình Dương
Tân Phước Khánh
1)
Tổng quãng đường đã đi: [tex]s = 60.1,5 + 40.1 = ?[/tex]
tổng thời gian cả đi và nghỉ: [tex]t = 1,5 + 0,5 + 1 = ?[/tex]
Vận tốc TB: [tex]v_{tb} = \frac{s}{t} = ?[/tex]
2)
Gọi cả quãng đường là s:
Thời gian ô tô đi trong 1/3 đoạn đường đầu là: [tex]t_1 = \frac{s}{3v_1}[/tex]
----------------------------- đoạn đường còn lại: [tex]t_2 = \frac{2s}{3v_2}[/tex]
Vạn tốc TB: [tex]v_{tb} = \frac{s}{t_1 + t_2} = \frac{s}{\frac{s}{3v_1} + \frac{2s}{3v_2}} = \frac{1}{\frac{1}{3v_1} + \frac{2}{3v_2}} = ?[/tex]
cảm ơn ạ:Tonton9
 

Mai Anh :3

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2018
5
0
1
21
Bình Dương
Tân Phước Khánh
Bài 1: Bạn lấy tổng quãng đường chia cho tổng tg, kể cả tg nghỉ tại Bình Dương
Bài 2: Thời gian đi 1/3 đoạn đầu là s/3.80 = s/240
Thời gian đi đoạn sau là: 2s/3.40 = s/60
Tổng tg đã đi: s/240 + s/60 = 5s/240
Vận tốc trung bình: 240/5 = 48 (km/h)
cảm ơn bạn nha <3 <3
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
câu 2 ở trên có đáp số rồi, câu 1 thì chỉ việc bấm máy thôi mà bạn
 
Top Bottom