Vật lí 12 Tính tốc độ trung bình của dao động

Thu Phương _1003

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
2
1
6
24
Nam Định
THPT Lê Hồng Phong

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật dd điều hòa với biên ddoooj 10cm, tần số 2Hz. Tại t=0 vật chuyển động ngược chiều dương và đến thời điểm t=1/8s vật có gia tốc 80 pi^2 căn 3 (cm/s^2). Tốc độ trung bình từ lúc t=0 đến t=2.625 là?
A=10
[tex]\omega =2\pi f[/tex]
t=1/8 => x= [tex]a=-\omega ^{2}x[/tex]
=> x
[tex]\Delta \varphi =\omega .\frac{1}{8}[/tex]
=> lùi góc đenta phi sẽ ra cái góc ban đầu ( thời điểm t=0)
=> li độ tại t=0
sau đấy đưa về dạng
tốc độ tb thì tìm tổng S
vtb=S/t
upload_2018-11-15_23-30-3.png
 
Top Bottom