Vật lí Tính tốc độ góc

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
23
Bình Dương

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
23
Bình Dương
Bài 3; Một đĩa đồng chất có dạng hình tròn có R=30cm đang quay tròn đều quanh trục của nó. Biết thời gian quay hết một vòng là 2s
Tính tốc độ dài,tốc độ góc của hai điểm A,B nằm trên cùng một đường kính của đĩa. Biết điểm A nằm trên vành đĩa, điểm B nằm trên trung diểm giữa tâm O của đường tròn và vành đĩa
 

Trần Thị Lan Hương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2017
125
26
36
23
Bình Dương
Bài 4: Một vệ tinh nhân tạo có quĩ đạo là một đường tròn cách mặt đất 400km, quay quanh trái đất một vòng hết 90 phút
Gia tốc hướng tâm của vệ tinh là bao nhiêu R trái đất = 6389km
Bài 5: Gia tốc hướng tâm của chuyển động tròn đều tăng hay giảm bao nhiêu lần nếu vận tốc góc giảm còn một nữa nhưng bán kính quĩ đạo tăng 2lan
Bài 6: Một đồng hồ treo tường có kim giờ dài 2.5cm kim phút dài 3cm. So sánh tốc độ góc, tốc độ dài của hai đầu kim nói trên.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 3; Một đĩa đồng chất có dạng hình tròn có R=30cm đang quay tròn đều quanh trục của nó. Biết thời gian quay hết một vòng là 2s
Tính tốc độ dài,tốc độ góc của hai điểm A,B nằm trên cùng một đường kính của đĩa. Biết điểm A nằm trên vành đĩa, điểm B nằm trên trung diểm giữa tâm O của đường tròn và vành đĩa
tại điểm A
ta có [tex]T=\frac{2\pi }{\omega}[/tex] => w
v=R.w
điểm B thì w như của A
vb=R/2.w
 
Top Bottom