Vật lí 10 Tính tốc độ dai

zenni

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2021
33
30
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một đĩa tròn có bán kính là 37cm quay đến mỗi vòng trong 0,75s.Tính tốc độ dài, tốc độ góc, gia tốc hướng tâm của một điểm trên vành đĩa
2. Một đồng hồ treo tường có kim phút dài 12cm và kim giờ dài 9cm. Cho rằng các kim quay đều. Tính tốc độ dài và tốc độ góc của điểm đầu hai kim.
Giúp mình với ạ!
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một đĩa tròn có bán kính là 37cm quay đến mỗi vòng trong 0,75s.Tính tốc độ dài, tốc độ góc, gia tốc hướng tâm của một điểm trên vành đĩa

Giúp mình với ạ!
  • Tốc độ góc: [tex]\omega =\frac{2\pi }{T}[/tex]
  • Tốc độ dài: [tex]v=\omega r=\frac{2\pi }{T}r[/tex]
  • Gia tốc hướng tâm: [tex]a_{ht}=r\omega ^2[/tex]
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 
Top Bottom